5 kỹ năng tin học cơ bản dân văn phòng nhất định phải biết

Dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng thì kĩ năng thành thạo tin học văn phòng là điều ưu tiên đánh giá để lựa chọn ứng viên phù hợp. Nếu có kỹ năng mềm này bạn sẽ có được lợi thế lớn khi ứng tuyển xin việc. Dưới đây là 3 kỹ năng cơ bản về tin học mà bạn cần nắm rõ

Thành thạo kỹ năng tin học sẽ giúp bạn có được lợi thế lớn khi ứng tuyển xin việc

Thành thạo kỹ năng tin học sẽ giúp bạn có được lợi thế lớn khi ứng tuyển xin việc

Kỹ năng sao lưu dữ liệu

Trong công việc sẽ có những dữ liệu rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của công ty. Vì thế ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu thông qua hình thức sao lưu và khôi phục dữ liệu. Có rất nhiều nơi để chứa dữ liệu cần sao lưu cho bạn như: Một ổ đĩa cứng di động, lưu trữ đám mây (như Onedrive, Dropbox, Googledrive, lưu trên đĩa CD, DVD, Blu-Rays.

Sao lưu dữ liệu sẽ tránh được sự cố rủi ro hư hỏng sẽ có ngay dữ liệu để khôi phục nhanh, đảm bảo doanh nghiệp không bị trì trệ hoạt thiệt hại nặng nề do việc mất dữ liệu mang lại.

Gõ bàn phím bằng 10 ngón

Chúng ta vẫn thường có thói quen mổ cò với 2,3 ngón tay khi đánh máy. Bạn nên luyện thật nhiều kỹ năng này vì cách duy nhất để thành thạo là thực hành thật nhiều.

Thực hiện gõ bàn phím bằng 10 ngón

Thực hiện gõ bàn phím bằng 10 ngón

Phan Văn Hà, sinh viên năm 2 trường cao đẳng y dược đà nẵng chia sẻ nếu bạn muốn thành thạo cách gõ bàn phím 10 ngón hãy thử những ứng dụng và trò chơi hướng dẫn bạn cách gõ phím bằng 10 ngón để rèn luyện chuyển động các ngón tay sẽ linh hoạt hơn. Luyện gõ 10 ngón là một cách dựa trên sự phản xạ có điều kiện thay vì thị giác. Phương pháp này sẽ giúp các bạn đạt tốc độ nhập dữ liệu nhanh hơn, đặc biệt là khi bạn cần sao chép văn bản word từ những tài liệu hình ảnh khác.

Học cách sử dụng email hiệu quả

Công việc văn phòng chắc chắn sẽ sử dụng đến Email rất nhiều, Email đã trở nên phổ biến và là công cụ liên lạc không thể thiếu với các doanh nghiệp. Nếu biết cách sử dụng các công cụ từ google trong đó bao gồm cả email thì công việc của bạn sẽ trở nên nhàn hơn rất nhiều việc chuyển phát qua bưu điện, quan trọng là bạn phải tìm ra cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất.

Thuộc lòng các phím tắt trên bàn phím

Chắc rằng phím tắt mà dân công nghệ hay sử dụng nhất là Ctrl-C và Ctrl-V, nhưng còn rất nhiều những phím tắt thông dụng khác sau đây mà bạn có thể dùng để tiết kiệm được rất nhiều thời gian như:

Ctrl-X – cắt một đoạn văn bản

Ctrl-Z – hoàn tác (rất phù hợp khi bạn lỡ dại bấm gì đó)

Ctrl-Y – phục hồi tình trạng trước khi bạn bấm Ctrl-Z

Ctrl-backspace – xóa từ thay vì xóa từng chữ

Sử dụng word và  excel thành thạo

Trên văn phòng 90%bạn sử dụng với word và excel, Microsoft Word, còn được gọi với tên khác là Winword, là một công cụ soạn thảo văn bản khá phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphic) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện khác (multimedia) như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn.

Sử dụng word bạn có thể:

+ Nhập liệu văn bản, đinh dạng đoạn văn, văn bản: Gõ đúng văn phạm tiếng Việt, font, cỡ chữ, màu chữ

+ Lập, chèn và định dạng bảng: Bullet, numbering, căn đoạn, line-spacing, tab, chèn thêm dòng, cột, trộn (merge), tách (split), thay đổi đường viền bảng…

Exel là 1 chương trình xử lý bảng tính bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, Excel có nhiều tính năng ưu việt và có giao diện rất thân thiện với người dùng, chủ yếu là thiết lập, xử lý bảng và tính toán theo các hàm.

+ Tạo bảng tính, định dạng dữ liệu bảng tính: Định dạng số, định dạng bảng, trộn (merge), xóa cột (split)….

+ Định dạng tự động: Định dạng tự động theo yêu cầu (theo tỉnh, ngày tháng năm,…)

+ Sử dụng hàm số thông dụng: If, Vlookup, Hlookup, Sum, Sumif, Average, Countif, Min, Max, Year, Month, Day, Now….

 

Rate this post