Bỏ túi những mẹo giải quyết vết bẩn khi sử dụng tủ lạnh Samsung

Công nghệ

Những mẹo hay giúp bạn vệ sinh tủ lạnh Samsung vừa đơn giản lại tiết kiệm thời gian dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc bảo quản thực phẩm hàng ngày.

Với những công nghệ mới như khả năng tùy chỉnh trạng thái vận hành tủ lạnh linh hoạt theo nhu cầu sử dụng, giữ thực phẩm tươi ngon tròn vị, nhanh chóng làm lạnh là những điểm khiến người tiêu dùng luôn ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho gia đình mình. Tuy nhiên, nếu như không biết sử dụng đúng cách phát huy được hết những tính năng trên thì sẽ gây ra những tác dụng ngược lại là vết bẩn gây mùi khó chịu và bám lại trên tủ lạnh.

Nếu gặp những tình huống như vậy, bạn đừng quá lo lắng hãy cùng bỏ túi ngay vài mẹo nhỏ để xử lý nhanh gọn, tủ lạnh của bạn sẽ lại sạch bong!

Chỉ bằng vài giọt dấm

Dấm là gia vị thường có trong bếp của mỗi gia đình. Không chỉ dùng để nêm nếm cho các món ăn, dấm còn được biết đến là dung dịch giúp tẩy sạch những vết bẩn trong tủ lạnh nhà bạn.

Hãy dùng khăn sạch nhỏ vài giọt giấm nhỏ lau trực tiếp vào những vết bẩn rồi lau lại bằng nước ấm, bạn sẽ thấy điều kì diệu. Nếu để khử mùi, bạn chỉ cần đổ dấm vào chai thủy tinh và mở nắp đặt vào ngăn của tủ lạnh, mùi hôi sẽ lập tức biến mất.

Thần tẩy rửa Backing soda

Công nghệ

Bạn chỉ cần dùng khoảng 2 thìa bột backing soda pha với nước hoặc nước rửa bát mà bạn có ngay tại nhà, sau đó thấm bằng miếng bông rửa và chà vào vết bẩn đến khi thấy sạch lại.

Để khủ mùi, cúng giống với dấm, bạn cho bột backing soda vào lọ và không đậy nắp, nó sẽ hút hết mùi hôi của tủ lạnh và trả lại cho bạn mùi thơm dễ chịu hơn rất nhiều.

Thoáng sạch mùi với vài lát chanh hoặc quất tươi

Chanh có lượng axit lớn, được biết đến là nguyên liệu được sử dụng để làm sạch rất hiệu quả với các đồ dùng trong gia đình. Khi tủ lạnh bị dính những vết bẩn với mùi hôi khó chịu, vô cùng đơn giản bạn có thể cắt ngay vài lát chanh tươi và chà trực tiếp lên bề mặt, sau đó lau lại bằng nước ấm với khăn sạch là được.

Ngoài chanh, bạn cũng có thể sử dụng quất, tuy kết quả không nhanh bằng chanh nhưng nó cũng giúp bạn loại bỏ được mùi hôi nếu kiên trì trong thời gian lâu hơn. Bằng cách khác bạn cũng có thể đặt một đĩa nhỏ với vài lát quất hoặc chanh trong các ngăn của tủ lạnh để không khí trở nên thoáng sạch hơn.

Khử mùi bằng lá chè tươi hoặc túi chè khô

Nếu như có sẵn lá chè tươi tại nhà, bạn có thể dùng nó để làm sạch tủ lạnh cực kỳ nhanh chóng. Bạn sử dụng là chè tươi vò nát rồi cho vào miếng vải màn, sau đó tẩy nhẹ nhàng những vết bẩn có trong tủ lạnh, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ sau vài phút.

Nếu có túi chè ướp hoa khô, tại góc hoặc cánh tủ, bạn có thể đặt vào đó một túi nhỏ, trong khoảng 10 phút bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. Mùi thơm của hỗn hợp chè và hoa sẽ nhanh chóng biến mất đi những mùi hôi khó chịu của thức ăn thừa để lại, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn..

Hi vọng với những mẹo nhỏ dưới đây, chỉ bằng những nguyên liệu và vật dụng vô cùng đơn giản có sẵn sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn không còn bị những vết bẩn hay mùi hôi khó chịu, trả ngay lại cho gia đình bạn một không gian sạch sẽ và vệ sinh.

Rate this post