Chia sẻ 5 mẹo kiểm tra để không mua phải Iphone 6 giả

Cùng với sự phát triển của công nghệ điện tử, những chiếc Smartphone ngày càng được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và công năng tiện ích, đáp ứng tối ưu nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, sự phát triển này cũng dẫn đến hàng giả, hàng nhái ngày càng tràn nan trên thị trường. Bài viết dưới đây xin chia sẻ 5 mẹo kiểm tra để không mua phải Iphone 6 giả.

Kiểm tra xuất xứ của sản phẩm

Thông thường, khi mua bất kì một sản phẩm nào, bạn cũng cần xem thông tin đượcn in trên bao bì sản phẩm. Đối với iPhone cũng vậy, trước khi kiểm tra xuất xứ của sản phẩm thì bạn nên quan sát xem tình trạng và chất lượng hộp có bảm bảo không.

iPhone là sản phẩm của Apple, và hãng này nổi tiếng bởi việc thiết kế cũng như tất cả sản phẩm của họ đều được sản xuất 1 cách kĩ lưỡng.

Hộp đựng của iPhone 6 rất đẹp, bên ngoài gọn gàng, nguyên seal, đồng thời mỗi hộp đều có các cạnh rất tỉ mỉ, không bị móp như hộp đựng iPhone 6 giả, bởi hàng giả thường sẽ cung cấp với số lượng lớn và đóng gói không kĩ lưỡng, quá trình vận chuyển cũng không hề cẩn thận do giá thành rất rẻ.

Khi mở hộp iPhone 6, bên trong hộp các sản phẩm được sắp xếp một cách rõ ràng, đồng thời, mỗi phụ kiện đều có đóng dấu và bao bọc kĩ lưỡng.Thêm một chú ý nữa đó là, Apple không bao bọc sản phẩm của mình trong những túi nilon mà bọc lại bằng keo và 1 lớp nhựa mỏng có thể dễ dàng tháo ra nhưng lại rất chắc chắn.

Ngoài vỏ hộp, bạn cũng có thể kiểm tra xuất xứ của Iphone thông qua kiểu máy. Từ giao diện sử dụng, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About (Giới thiệu) và tìm tới dòng Model (Kiểu máy).

Kiểm tra qua cách hướng dẫn

Sách hướng dẫn là thứ mà hầu hết người mua không quan tâm khi mở hộp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dựa vào sách hướng dẫn để kiểm tra sản phẩm. Đối với hàng chính hãng, chúng ta sẽ có một sách hướng dẫn bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Còn đối với các hàng iPhone xách tay, do được nhập từ thị trường nước ngoài về, nên sẽ không có ngôn ngữ tiếng Việt, thay vào đó là ngôn ngữ tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ của thị trường đó.

Kiểm tra nút gạt và khay nắp sim

Đối với Iphone 6 chính hãng, nút gạt sẽ mịn, không bị giật. Còn với những sản phẩm Iphonr nhái, nút gạt sẽ có hiện tượng bị giật, rung khi vuốt màn hình.

Bạn cũng có thể kiểm tra khay sim của sản phẩm. Hãy so sánh khay sim với sim nano, khay sim thường sẽ rộng hơn một chút.

Kiểm tra phím bấm

Là thương hiệu điện thoại nổi tiếng nên Apple rất cẩn thận trong thiết kế và gia công các sản phẩm của mình. Do đó, bạn có thể kiểm tra nút vật lý. Mỗi 1 phím bấm đều sáng bóng, rất tỉ mỉ, đường nét rõ ràng. Khi nhấn vào đều nghe rõ tiếng “tạch”, tức là nó được thiết kế khác chắc chắn. Ngoài ra, vị trí nút âm lượng rất phù hợp, không bị hơn kém.

Kiểm tra hệ điều hành

Bạn Thu ( sinh viên Trường Cao đẳng điều dưỡng TPHCM), nhân viên bán hàng tại Thế giới di động, kiểm tra hệ điều hành là cách đơn giản nhất để kiểm tra Ịhone 6 chính hang và hàng nhái. IPhone hàng giả sẽ chạy hệ điều hành Android với giao diện bên ngoài khá giống iOS, nhưng khi sử dụng sẽ hay bị giật/lag. Vì vậy, khi mua máy bạn hãy vào trang tải ứng dụng để kiểm tra: iPhone 6 chính hãng sẽ sử dụng App Store, còn hàng nhái sẽ sử dụng CH Play.

Với một vài cách phân biệt trên, bài viết hi vọng bạn có thể phân biệt được Iphone chính hãng với hàng dựng để có thể chọn mua được sản phẩm Iphone 6 chất lượng nhất.

 

 

 

Rate this post