Kĩ sư công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Công nghệ thông tin

Có một số ngành chỉ “hot” trong một thời gian nhất định , nhưng ngành Công nghệ thông tin vẫn chưa hạ nhiệt trong thập kỉ qua .Cứ hễ học công nghệ thông tin là ra trường sẽ có việc làm , không lo sợ thất nghiệp. Vì sao bài viết lại dám khẳng định điều này , mời bạn cùng tìm hiểu những lí do sau đây.
Ngành nào nghề nấy – cơ hội việc làm cao
Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hơn nữa, phạm vi của ngành Công nghệ thông tin rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.
+ Ngành kỹ thuật phần mềm
Sinh viên ra trường có thể làm các công việc như lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật.
+ Ngành An toàn thông tin
Sinh viên ra trường có thể lựa chọn các công việc như Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn, Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống, Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin, Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin, Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính…

Công nghệ thông tin 02
+ Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại rất nhiều nơi
• Các công ty phần mềm
• Các công ty sản xuất , lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng
• Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp
• Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng
• Bộ phận quản trị mạng và hệ thống , bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, nhà máy, xí nghiệp công nghệ cao,..
Với sự phát triển thần tốc của Internet tại Việt Nam và những vấn đề nảy sinh về an ninh mạng như virus, hacker…Lĩnh vực hoạt động của ngành Công nghệ thông tin đầy tiềm năng phát triển và đang mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn.
Ngành Công nghệ Thông tin vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt trong những thập kỉ qua
Điều khiến Công nghệ Thông tin chưa bao giờ giảm nhiệt vì ngành này đang là xu hướng phát triển của tương lai. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao. Dù là lĩnh vực nào đi nữa, dù là ngân hàng, hay hàng không, viễn thông, an ninh quốc phòng, tiêu dùng, giải trí… tất cả đều cần đến các ứng dụng Công nghệ thông tin. Có thể nói Công nghệ thông tin chính là hạ tầng của mọi hạ tầng.
Chính vì thế, nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ vẫn tiếp tục tăng cao. Theo định hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 1.000.000 lao động thuộc lĩnh vực này. Những điều đó lý giải vì sao Công nghệ thông tin vẫn luôn hot. Các trường đào tạo CNTT như Đại học FPT, Đại học CNTT, Đại học Bách Khoa,…chắc chắn sẽ đẩy mạnh tuyển sinh cho ngành học này.
Mức lương vô cùng hấp dẫn
Bạn sẽ thấy mức lương của ngành Công nghệ thông tin thực sự đáng kể so với khá nhiều ngành khác. Với một lập trình viên mới ra trường, bạn không nên đòi hỏi mức lương cao nhưng tối thiểu bạn có thể có thu nhập tới 3 triệu/tháng. Lập trình viên từ 2-3 năm kinh nghiệm có thể đạt mức lương 5-6 triệu. Đặc biệt nếu bạn được làm việc cho những công ty tin học nước ngoài, mức lương của bạn sẽ được tính bằng đô la Mỹ và có thể nói rất hấp dẫn.
Vì vậy , trở thành kĩ sư Công nghệ thông tin là nắm chắc trong tay chìa khóa thành công về nghề nghiệp và sự thăng tiến cao trong tương lai nếu bạn học thêm ngoại ngữ , kĩ năng mềm và sự say mê , yêu thích công việc.

Rate this post