Những kỳ quan công nghệ ra đời sớm nhưng vẫn trường tồn

Với trí tưởng tượng phong phú của trí tuệ loài người, ngày càng có nhiều sản phẩm công nghệ ra đời. Nhiều thiết bị, nhiều công nghệ, ứng dụng ra đời từ hàng thập kỷ trước nhưng đến nay vẫn được nhiều người sử dụng và ứng dụng.

  1. iPad

Ipad được ra đời cách đây 7 năm về trước, nhà phát triển đã tuyên bố với người tiêu dùng rằng đây sẽ là những trải nghiệm web tuyệt vời nhất mà trước đó bạn chưa hề tưởng tượng đến. Sẽ không có sự mô tả nào hoàn thiện hơn cho chiếc Ipad cho đến khi tự bạn cầm trên tay và trải nghiệm sản phẩm này. Nó là một trong những sản phẩm công nghệ đã khắc phục được sự cồng kềnh từ chiếc máy tính và chiếm ưu thế hơn những chiếc smartphone khác. Mọi người dùng sẽ dễ dàng làm việc mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Mặc dù đã tung ra thị trường gần chục năm nhưng đến nay chưa có hãng nào vượt qua được Apple. Giá một chiếc Ipad tại thời điểm 2010 có giá rất đắt, từ 499 USD – 850 USD. Vì ngân sách của người tiêu dùng chưa thực sự phù hợp, nhà phát triển đã cải thiện đưa ra nhiều phiên bản nhằm phục vụ người dùng như hiện nay.

  1. Google Chrome

Vào 2008 google đã đưa ra trình duyệt mới đặt tên là Chrome – một ứng dụng đơn giản, giao diện thân thiện và phù hợp với người dùng. Tương tự như google truyền thống, chrome cũng có những ưu điểm là nhanh, dễ dàng điều hướng bạn đến mọi thông tin tìm kiếm. Được ra đời cách đây cả chục năm và đến nay đang đứng đầu top sử dụng. Theo thời gian Chrome đã cải thiện và đến nay đã cho phép người dùng đồng bộ tài khoản email nằm tiết kiệm thời gian truy cập. Hứa hẹn trong tương lai, Chrome vẫn tiếp tục được sử dụng nhiều hơn nữa.

  1. Hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của hệ điều hành iOS, từ khi Apple cho ra đời iOS chưa bao lâu thì Android đã được công bố trên thị trường như một sự đáp trả cạnh tranh thương mại.

Ông lớn Google đã mua lại hệ điều hành Android để tăng tính cạnh tranh với “quả táo cắn dở” ngay sau khi chiếc iPhone đầu tiên được tung ra thị trường. Rất nhiều người tiêu dùng đã từng dự đoán rằng Goole sẽ cho ra đời một chiếc điện thoại mang thương hiệu G-phone nhưng thực tế, họ lại tập trung vào nghiên cứu rồi tối ưu ứng dụng. Tại thời điểm này có đến gần 3 tỷ chiếc điện thoại đang sử dụng hệ điều hành Android, vượt xa so với hệ điều hành iOS về tính phổ biến.

  1. Mạng 4G

Mạng 3G chắc ai cũng nghe đến rồi, nhưng chỉ mới thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018 thì khái niệm 4G mới xuất hiện. Hẳn ai đang sống trong thời điểm 2018 cũng đều biết đến sự bùng nổ này. Với sự hỗ trợ đường truyền internet không dây nhanh hơn, ổn định hơn và khắc phục được những nhược điểm đang tồn đọng ở mạng 3G. Chỉ với một chiếc sim 4G nhỏ xíu bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm mọi chương trình truyền hình TV live hay xem trực tiếp bóng đá, show thực tế, phim HD… mà không hề lo bị giật, hay bị lag. Chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị 4G chính là HTC Evo, chỉ vài tháng sau mọi chiếc điện thoại của Samsung đầu được update theo kịp thời thế. Còn với nhà phát triển của Apple vẫn đi sau nhất khi mới gần đây mới hỗ trợ cho điện thoại iphone 5 trở lên.

  1. Snapchat

Là ứng dụng lần đầu tiên được công bố vào năm 2011 lúc đầu tiên có tên gọi là Piccaboo. Là ứng dụng trên App Store của Apple, chỉ sau gần 1 năm nó được đổi tên thành Snapchat. Với tính năng nhắn tin giữa người dùng này với người dùng kia như nhiều ứng dụng truyền thống khác nhưng nó lại từng được bán với giá 18 tỷ USD. Hiện nay được tối ưu thêm với công nghệ thực tế ảo, bắt chước xu thế công nghệ hiện đại.

Trên thế giới hiện nay còn tồn tại rất nhiều  “kỳ quan” về công nghệ, trong bài viết này chỉ là một trong những ít kỳ quan được yêu thích nhất. Với trí tuệ của con người, chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi nhiều hơn vào những sản phẩm công nghệ cao trong tương lai.

Rate this post