Tiêu chí chọn trường mầm non tốt cho bé từ 3-6 tuổi

      Trẻ em như búp trên cành, nên lại càng cần được yêu thương và vỗ về. Sẽ chẳng còn những ngày được mẹ ẵm bồng từ sáng đến tối, sẽ chẳng còn những lần vội vàng ngh tiếng con khó tất tả bỏ dở công việc để vào thay tã bỉm cho con, bây giờ các em đã lớn, đã đến tuổi đến trường để học những điều mới mẻ. Nói tới đây thật rằng nhiều bậc phụ huynh sẽ không nỡ và cũng sẽ rất lo lắng và băn khoăn để chọn trường gửi trẻ, Bài viết hôm nay sẽ đưa ra một số tiêu chí chọn trường mầm non cho bé từ 3-6 tuổi các bậc phụ huynh hãy cùng tham khảo nhé.

1. Vị trí trường mầm non cho trẻ.

      Vị trí trường học, chọn trường học cho trẻ ở gần nhà sẽ là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh. Vì nếu trường học của bé cách xa nhà thì sẽ gặp nhiều khó khăn như: Thời gian đưa đón bé đến trường thì sẽ gặp các vấn nạn: ùn tắc giao thông, khói bụi, ô nhiễm môi trường,… vì vậy, các bậc phụ huynh hãy xem xét để rút ngắn được thời gian, hơn nữa gần nhà bé cũng sẽ giao lưu và kết bạn, gần gũi hơn tạo được cảm giác yên tâm cho trẻ. Đây là tiêu chí đầu tiên chọn trường mần non tốt cho bé từ 3-6 tuổi.

Tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ từ 3-6 tuổi

2. Thời gian học nên linh hoạt cho trẻ.

     Có nhiều bậc phụ huynh sẽ rất muốn gần con, cho con đi học vào khoảng thời gian mà cha mẹ đi làm, khi tan sở thì cũng là lúc con tan trường điều này hết sức thuận tiện, tuy nhiên, sẽ không ít bậc phụ huynh phải làm vào cả ngày thứ 7. Chọn được một trường có giờ giấc linh hoạt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bố mẹ nhiều hơn, tuy nhiên cần hết sức lưu ý rằng không được ỉ lại vì có các cô chăm trẻ mà quên đi thời gian dành cho con cái, độ tuổi này hết sức quan trọng cho việc hình thành nếp nghĩ của các bé… các bậc phụ huynh hãy cố gắng dành thời gian cho trẻ nhiều hơn, ở bên trẻ để xây dựng tình cảm thân thiết.

3. Học phí trường học.

      Học phí cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn trường mầm non cho bé, tùy thuộc mỗi nơi và ở mỗi trường mầm non khác nhau. Ở các trường dân lập thì sẽ có mức học phí khác trường công lập, trường ở nội thành cũng có học phí khác trường ở ngoại thành. Bậc phụ huynh nên xem xét đến điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như những quyền lợi àm trẻ nhận được ở trường học.

4. Trình độ của giáo viên mầm non.

Tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ vấn đề nan giải của nhiều bậc phụ huynh

     Bậc phụ huynh cũng cần tham khảo thông tin về thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và chăm sóc các bé, về trình độ chuyên môn cũng như đức hạnh của giáo viên… độ tuổi này bé thực sự cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Giáo viên lâu năm sẽ am hiểu và có kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc trẻ.

5. Cơ sở vật chất của trường mầm non.

     Phụ huynh nên kiểm tra đồ chơi và đồ dùng được sử dụng trong lớp, để xem nó có sạch sẽ và an toàn, có đầy đủ và phù hợp với trẻ hay không? những cái gì được cho là gây nguy hiểm, có hại cho trẻ thì các bậc phụ huynh nên góp ý, trao đổi trực tiếp với giáo viên.
     Một trường mầm non có không gian ngoài trời rộng rãi, trong lành để các bé vui chơi cũng là một lưu ý.
     Qua bài viết này, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ xác định và có những lựa chọn sáng suốt, chọn cho các bé một trường học tốt để trẻ vui chơi, học tập lành mạnh và thuận tiện cho cả bố mẹ!

Rate this post