Tin học- chìa khóa mở cửa vào thời @

Tin học đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội ngày nay. Đây là một nhân tố quan trọng, là cầu nối trao đổi giữa các thành phần của mọi vấn đề xã hội.  Tin học đã chứng minh vai trò của mình trong mọi mặt của đời sống xã hội.

Vai trò của tin học với giáo dục

Tin học đã và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục. Trong việc đưa tin học vào hệ thống giáo dục, nước ta đang có 2 xu hướng:

+Đưa tin học vào chương trình giảng dạy

Chương trình giảng dạy tin học đã được đưa vào chương trình đào tạo của nước ta từ nhiều năm nay, từ cấp đào tạo Tiểu học cho đến hệ Đại học.

Tin học được phổ cập trong chương trình giảng dạy của tất cả các cấp học

Học sinh Tiểu học được làm quen với những khái niệm cơ bản của tin học, sử dụng máy tính để học và thi một số môn. Học sinh Trung học cơ sở được chọn tin học trong danh sách những môn thi nghề bắt buộc cho học sinh cuối cấp. Học sinh Trung học phổ thông được học và thi tin học như một môn học chính thức . Sinh viên tại hầu hết các ngành, đặc biệt là kinh tế, kỹ thuật phải học một số tín chỉ tin học. Trong suốt những năm đại học, tin học được sinh viên sử dụng xuyên suốt trong quá trình làm báo cáo, tiểu luận, khóa luận, thuyết trình…

+ Tin học được ứng dụng trong giảng dạy

Giáo viên sử dụng tin học nhằm hỗ trợ cho công tác giảng dạy cũng như chuẩn bị tài liệu cho bài giảng. Việc sử dụng thiết bị máy chiếu để phát slide khiến việc tiếp thu bài giảng của học sinh được tốt hơn.

Bên cạnh việc giảng dạy thì tin học cũng là một công cụ đắc lực kết nối nhà trường với thí sinh và sinh viên. Thầy Quang- Giảng viên trường Cao đẳng Dược chia sẻ: Tin học hỗ trợ rất tốt trong quá trình tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM . Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ qua website trực tuyến của nhà trường, giúp tiết kiệm thời gian tối ưu cho thí sinh cũng như đơn vị tuyển dụng.

Vai trò của tin học trong công việc

Ngày nay, cùng với ngoại ngữ thì những nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên có kiến thức tin học để sử dụng máy tính, những phần mềm văn phòng và Internet thành thạo. Việc sử dụng máy tính và Internet là một công cụ hữu hiệu phục vụ cho việc của bạn, là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong thời đại @ hiện nay.

Tin học được ứng dụng trong nhiều ngành nghề hiện nay

Bên cạnh đó thì tin học cũng giúp giảm bớt gánh nặng công việc. Bạn sẽ luôn luôn được tiếp cận với những tri thức, những ứng dụng mới, tin học sẽ giúp cho bạn rất nhiều cả về lĩnh vực chuyên môn và bán chuyên môn.

Có thể nói rằng, không một ngành, lĩnh vực nào lại góp mặt trong mọi hoạt động đời sống nhiều như tin học hiện nay. Và chắc chắn rằng, bạn luôn cần những kiến thức tin học nếu như muốn là người làm chủ mọi hoạt động, tạo hiệu quả tối ưu nhất cho công việc đang làm. Bên cạnh đó, tin học cũng giúp bạn phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân, là điều kiện thuận lợi giúp bạn thực hiện khát vọng cũng như ước mơ của mình.

Vai trò của tin học trong đời sống

Nhờ công nghệ tin học, cuộc sống của con người thú vị hơn rất nhiều. Bạn được tiếp cận với nguồn kiến thức vô tận trên Internet, được chia sẻ những thông tin bổ ích, những cảm nhận của bản thân với mọi người, kết nối với bạn bè và mở rộng mối quan hệ thông qua mạng xã hội, những ứng dụng chat trực tiếp…Bên cạnh đó, tin học cũng được ứng dụng để xử lý những vấn đề thông tin, văn bản, thuyết trình…

Rate this post