Mẹo hay sử dụng điện thoại giúp chúng luôn bền và mới

Thời buổi công nghệ như hiện nay thì ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại, đó có thể là chiếc điện thoại đơn thuần để nghe, gọi nhưng cũng rất nhiều người sử dụng điện thoại thông minh để phục vụ công việc, học tập hay giải trí. Việc chúng ta dùng liên tục với thời gian dài có thể gây ra nhiều hư hỏng, vậy đâu là mẹo hay sử dụng điện thoại giúp chúng luôn bền và mới?

Sử dụng bao da, miếng dán

Một chiếc điện thoại là thiết bị không thể thiếu giúp chúng ta liên lạc với người thân, gia đình, bạn bè của mình. Chính vì thế việc thường xuyên mang chúng theo người, bỏ vào túi thường gây ra nhiều va chạm, trầy xước ngoài ý muốn. Muốn giúp chúng không bị hư hỏng, mất đi tính thẩm mỹ các bạn hãy sử dụng bao da hay miếng dán.

Điện thoại là thiết bị công nghệ không thể thiếu

Khi mua điện thoại ở bất cứ đầu người ta đều cung cấp dịch vụ dán màn hình, bọc vỏ máy và thậm chí là bán cả bao da phục vụ khách hàng. Chỉ vài chục nghìn hoặc vài trăm nghìn bạn đã có được những sản phẩm bảo vệ máy tối ưu. Với điện thoại cảm ứng thì nên trang bị thêm miếng dán cường lực để tránh vỡ màn hình khi va chạm.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Rất nhiều người có thói quen dùng điện thoại trong khi đang sạc, đây là một thói quen cực xấu cần phải thay đổi ngay. Đã có không ít trường hợp điện thoại nổ trong quá trình sạc vì nhiệt độ pin tăng cao, nếu bạn đang dùng máy lúc đó thì thực sự không lường trước được hậu quả.

Cho dù đó chỉ là những trường hợp thuộc số ít nhưng với thói quen này thì bạn sẽ khiến cho điện thoại của mình hư hỏng nhanh chóng. Khả năng lưu trữ pin kém đi, thời gian dùng pin giảm xuống, đến một lúc nào đó bạn bạn phải sửa chữa tốn kém vô cùng, bên cạnh đó gây ra không ít ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Nên để điện thoại có thời gian nghỉ ngơi

Dù là thiết bị công nghệ nhưng nếu bắt chúng hoạt động liên tục trong thời gian dài thì đều có ảnh hưởng không tốt, dễ gây hư hỏng. Đối với việc dùng điện thoại cũng như vậy, chúng ta nên dùng một khoảng thời gian nhất định và sau đó để chúng được hồi phục. Bỏ thói quen dùng điện thoại bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Nên sử dụng điện thoại một cách có chừng mực

Đặc biệt, vào mùa bóng đá chúng ta thường xem trực tiếp bóng đá k+ hôm nay liên tục nhiều giờ, xem không thể kiểm soát để rồi bạn có thể gặp nhiều sự cố khi dùng điện thoại, pin hỏng, máy chậm,…

Đừng bao giờ để điện thoại rơi vào nước

Một chiếc điện thoại nếu để rơi vào nước thì sẽ bị hư hỏng, ảnh hưởng rất nặng. Có thể ngay lúc đó bạn sấy khô, khác phục được trước mắt nhưng về sau khó mà đoán trước được sẽ còn hệ quả gì.

Hãy bảo vệ điện thoại bằng cách để chúng ở những nơi khô ráo, không mang điện thoại theo vào nhà tắm, đi tắm biển có thê rmua loại túi chuyên biệt chống nước, vào mùa mưa bão nên bảo quản điện thoại ở nơi an toàn khi di chuyển ngoài trời…

Trên đây là những cách hay giúp sử dụng điện thoại luôn bền mới và an toàn đối với người dùng. Hi vọng sẽ giúp ích cho người đọc.

Rate this post