Những điều cơ bản cần biết về tin học ứng dụng văn phòng

Trong thời đại 4.0 này, không ai là kông biết đến các trang thiết bị như máy tính, máy in,… Để phù hợp với sự phát triển đó của xã hội, sinh viên ra trường cần nắm được cơ bản tin học ứng dụng văn phòng.

Tin học ứng dụng văn phòng là gì?

Tin học ứng dụng văn phòng là những kỹ năng tin học được sử dụng trong các công việc văn phòng. Hiện nay, có 3 kỹ năng tin học văn phòng cơ bản mà mỗi sinh viên trước khi tốt nghiệp được trang bị rất kỹ lưỡng bởi không một ai làm việc văn phòng có thể thiếu được những kỹ năng này. Cụ thể đó là kỹ năng sử dụng bộ công cụ Microsoft office bao gồm:

  • Công cụ soạn thảo văn bản Microsoft office Word: Công cụ này cho phép người dùng soạn thảo văn bản, định dạng văn bản với kiểu chữ cũng như hình thức và nội dung mình mong muốn. Tiện ích hơn nữa là bạn có thể chèn ảnh, chèn video, file ghi âm vào bản Word của bạn. Với cách tính năng như chỉnh dòng, đổi kiểu chữ, font chữ, copy, cut đoạn văn bản,… giúp chúng ta dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn với các báo cáo, các bài báo, bài viết của mình.

Những điều cơ bản của tin học ứng dụng văn phòngTin học ứng dụng văn phòng rất quan trọng với người đi học và đi làm

*** Xem thêm ngay: Ứng dụng của tin học trong các lĩnh vực

  • Công cụ bảng tính Microsoft office Excel: Với công cụ này, người sử dụng có thể sử dụng để tạo và định dạng các bảng tính của mình. Công cụ này đặc biệt hữu ích khi sử dụng để thống kê số liệu. Với các tính năng như tính giá trị trung bình, tính tổng, tính hiệu,… công cụ này cho phép người sử dụng tính những phép toán lên đến hàng ngàn đơn vị chỉ trong vòng một vài phút. Ngoài ra, nó còn giúp cho người sử dụng vẽ biểu đồ tròn, biểu đồ cột,… một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Công cụ Power Point: Ngày nay, khi các phương pháp học tập cũng như báo cáo đang dần thay đổi theo hướng tư duy sáng tạo thì công cụ trình chiếu Power Point này là một dụng cụ không thể nào thiếu được. Khi sử dụng công cụ này, người sử dụng được thoải mái chèn ảnh, chỉnh sửa, tạo hình khối, hiệu ứng trực tiếp sao cho bài trình chiếu của mình bắt mắt và thu hút nhất

Một đặc tính ưu việt nữa của các cộng cụ trong bộ công cụ Microsoft Office kể trên đó là chúng ta hoàn toàn có thể bảo mật thông tin ở trong đó bằng cách đặt mật khẩu cho bài viết. Như vậy, các bạn yên tâm là thông tin của chúng ta được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tin học ứng dụng văn phòng trong kinh doanh

Với các tính năng ưu việt trên, tin học ứng dụng văn phòng được sử dụng phổ biến và rộng khắp trong hầu hết tất cả các lĩnh vực. Ví dụ trong các khối ngành khoa học xã hội, tin học văn phòng là bộ công cụ không thể thiếu để soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình thức cho văn bản. Trong lĩnh vực giáo dục, tin học văn phòng sử dụng bộ công cụ Microsoft office Power Point để giúp học sinh hiểu bài và nhớ lâu. Hay trong ngành kinh tế, tin học ứng dụng văn phòng được sử dụng nhiều hơn từ bộ công cụ Microsoft Office Excel trong việc tính toàn và thống kê.

Những điều cơ bản cần biết về tin học ứng dụng văn phòngMẫu bài tập ứng dụng tin học văn phòng trong kinh doanh

*** Xem ngay: Tìm hiểu về tin học ứng dụng trong kinh doanh cơ bản

Để hiểu hơn về vấn đề này, dưới đây là một dạng mẫu bài tập tin học ứng dụng trong kinh doanh mà sinh viên các trường kinh tế chắc hẳn rất hay gặp: Cho một bảng thống kê gồm các biến số: Tên loại hàng, ngày xuất hàng, ngày nhập hàng, đơn giá, thành tiền,… Hãy tính trong ngày dd/mm/yy này số lượng hàng bán được là bao nhiêu, tổng số lãi xuất thu được là bao nhiêu.

Trên đây là một số kiến thức về tin học ứng dụng văn phòng. Cũng giống như ngoại ngữ, kỹ năng tin học trong xã hội hiện nay thật sự rất quan trọng và không thể thiếu. Tin học tuy là ngành khoa học trẻ nhưng những giá trị mà nó mang đến cho cuộc sống thì lại vô cùng quan trọng. Tin học đã, đang và sẽ mãi la công cụ cần thiết cánh tay nối dài giúp con người hoạt động hiệu quả hơn trong công việc. Để có được cho mình công việc như mong muốn thì trước hết chúng ta hãy trang bị đầy đủ hành trang trước ngay từ khi còn học tại trường.

Rate this post