Sinh viên Y dược có cần phải học Tin học căn bản?

Vai trò của Tin học đối với Y dược

Ngày nay, khi Xã hội ngày càng phát triển thì lĩnh vực Công nghệ Thông tin lại càng chiếm lĩnh đời sống nhiều hơnn. Chính vì thế mà không chỉ sinh viên ngành Công nghệ thông tin mà tất cả sinh viên trong đó có cả sinh viên Y dược đều phải chú trọng đến Tin học căn bản.

Tin học phục vụ quá trình học tập

Không chỉ riêng sinh viên Y dược mà đối với tất cả sinh viên đều cần đến Tin học để phục vụ quá trình học tập của mình. Với lượng kiến thức vô cùng nhiều của mỗi chuyên ngành thì việc học ở trên lớp học thôi là chưa đủ mà cần phải học tập thêm tại nhà. Nhưng nếu dành thời gian để vào thư viện tìm tài liệu không sẽ rất mất thời gian mà đôi khi còn không đủ. Chính vì thế Tinh học sẽ phục vụ rất tốt trong việc tìm kiếm tài liệu học tập tại các thư viện điện tử.

Ngoài ra, mỗi sinh viên cần phải nắm được tin học căn bản để phục vụ cho những bài báo cáo hay thuyết trình của mình. Có thể nói, vai trò của Tin học đối với sinh viên nói chung và với sinh viên ngành Y tế nói riêng là vô cùng quan trọng. Khi lại những trường đại học, cao đẳng như Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Hà Nội,… sẽ thấy cơ sở vật chất tại những phòng thực hành tin học được đầu tư rất kỹ lưỡng để phục vụ quá trình học tập cho sinh viên.

Tin học phục vụ cho quá trình công tác

Vai trò của Tin học đối với Y dược

Vai trò của Tin học đối với Y dược

Đối với sinh viên y dược, tin học không chỉ phục vụ cho quá trình học tập mà còn phục vụ cho cả quá trình công tác sau khi ra trường. Dù bất kể học Điều dưỡng, Dược hay Xét nghiệm,… cũng cần đến những kỹ năng tin học căn bản để phục vụ cho quá trình làm việc của mình.

Một Dược sĩ cần đến máy tính để có thể thống kê, lưu trữ thông tin về thuốc, Điều dưỡng lưu trữ thông tin về bệnh nhân, Kỹ thuật viên thì lưu trữ và kiểm soát các kết quả xét nghiệm của mình,… Chính vì thế, dù đã tốt nghiệp hay đang theo học thì hết thảy đều pahir cập nhật cho mình những kiến thức cơ bản về máy tính.

Chưa kể đến, kiến thức của Y học rất rộng lớn và mỗi ngày lại cải tiến, phát triển. Chính vì thế, nếu không chịu trau dồi chính bản thân thì bạn sẽ bị tụt hậu so với thời đại.

Có thể nói Tin học căn bản là vô cùng cần thiết đối với sinh viên Y dược cũng như tất cả các ngành nghề.

Vai trò của Tin học đối với ngành Y dược

Vai trò của Tin học đối với Y dược

Vai trò của Tin học đối với Y dược

Chắc chắn ai trong chúng ta đều biết vai trò của Tin học trong cuộc sống hằng ngày. Sự có mặt của Tin học góp phần tích cực cho nhiều vấn đề cuộc sống. Tin học không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với ngành Y dược mà hầu hết các ngành nghề đều cần đến tin học.

Tin học có thể giúp các bạn tìm kiếm nguồn tri thức về Y dược cũng như những ngành nghề khác thông qua Internet.

Học tập, tìm kiếm tài liệu về Y dược nhanh chóng nhanh chóng.

Kết nối gắn kết mọi người thông qua các trang mạng như Facebook, Zalo… Các bạn cũng có thể tham gia những nhóm về Y dược để kết bạn làm quen cũng như trao đổi kinh nghiệm chuyên ngành.

Rate this post